Your search results

MTV I Monthon Ville Residence/ AAd – Ayutt and Associates design

Thai Architect

MTV Monthon Ville Residence

Architect : Ayutt and Associates design

Interior Designer : Ayutt and Associates design

Landscape Designer : Ayutt and Associates design

Construction area : 1,800 sq.m.

Location : Monthon Ville Residence, Phutthamonthon sai2 , Bangkok, Thailand

              From the architect : The most challenge part for the AAd is internal spatial configuration by external form making in related to some specific requirements. The tropical climate of Thailand is also considered through modern living design.

              To incorporate a modern feeling to the house design, we installed customized Silver Aluminum Extrusion Strip vertically on the wall of the master bedroom and master bathroom. The strips make the house look like a silver box floating on a granite wall below. These facades are not only serve as architectural elements, but also designed for air buffer insulation to cool down the main bedroom space.The Aluminium strip will absorb the heat during daytime. Between the strip we provide the air gab, then the wind can flow in and bring the heat out from the bedroom wall.

หนึ่งในบ้านอีกหลังที่เรากำลังจะทำการก่อสร้างก่อนปลายปีนี้ ครอบครัวเจ้าของบ้านหลังนี้น่ารักมากๆ เราดีใจที่ลูกค้าชอบงานออกแบบของเรามาก ยังมีอีกหลายๆจุดที่จะต้องปรับแก้ไข และพัฒนาต่อไปเพื่อให้การใช้สอยและการก่อสร้างออกมาได้ดีและสมบูรณ์ที่สุด การพัฒนาแบบของเราคงไม่ได้หยุดลงแค่แบบในกระดาษเพียงอย่างเดียว ต่อจากนี้ไปคือการพัฒนาแบบในช่วงก่อนและระหว่างการก่อสร้าง ที่ต้องอาศัยประสบการณ์และจินตนาการที่มากกว่าเดิมอีกหลายเท่า
Perspective : 

MTV house: The most challenge part for the AAd is internal spatial configuration by external form making in related to some specific requirements. The tropical climate of Thailand is also considered through modern living design.
-View from floating link way and living space below-

Fully open space for the living area.

ห้องน้ำหลักชั้นสองท่ามกลางสวนภายในและภายนอก เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้กับพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น

.

Construction Process : 

ภาพรวมโครงการขณะก่อสร้าง

ภาพที่เห็นนี้ตัวบ้านกำลังขึ้น Facade หุ้มภายนอกทั้งอาคารทั้งหมด ตัว Facade นี้ไม่ใช่เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่เพื่อความสะดวกในการบำรุงรักษาระยะยาว เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้อาคาร และเพื่อการลดอุณหภูมิภายในตัวบ้าน

Facade mock up ทำออกมาได้ดี สีที่เลือกสวยงามและปรับเปลี่ยนได้ตามองศาและ Spectrum ของแสงแดดที่ตกกระทบในแต่ละช่วงเวลา ตัวอาคารโดดเด่นมากจากถนนหน้าโครงการ ที่เหลือก็เพียงรองานตกแต่งภายในและงาน Landscape ที่กำลังทำการก่อสร้างกันอยู่ในขณะนี้

The triangle house : เข้าตรวจงาน Facade บ้านหลังนี้ พร้อมตรวจความเรียบร้อยของงาน Landscape มุมนี้เป็นมุมจากสวนหลังบ้าน ทาง AAd ได้จัดทำ Landscape ที่เป็นมุมแหลมสามเหลี่ยมเพื่อให้สอดคล้องกับตัวงานสถาปัตยกรรม ความคมและความเนี๊ยบของบ้านหลังนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทาง AAd พยายามพัฒนาให้งานช่วงก่อสร้างของเราทุกงานออกมาสมบูรณ์ที่สุด

มุมมองจากสวนหลังบ้าน : บ้านหลังนี้ใกล้จะเสร็จแล้วเร็วๆนี้ ดีใจที่มีโอกาสได้พบได้ทำงานให้กับลูกค้าดีๆ น่ารักๆ สุภาพและเป็นกันเอง เป็นเจ้าของบ้านที่ดีมากๆอีกท่านหนึ่งในชีวิตการทำงานของเรา
ขอบคุณผู้รับเหมาที่ตั้งใจพัฒนางานออกแบบไปด้วยกันกับ AAd ครับ

มุมนี้เป็นอีกมุมหนึ่งที่ผู้ออกแบบชอบมากเป็นพิเศษ เป็นห้องมุมยื่นกระจกรอบด้าน ลอยอยู่เหนือสวนและสระว่ายน้ำด้านล่าง ซึ่งสามารถมองย้อนกลับไปยังส่วนนั่งเล่นและสวนชั้น 1 ได้ทั่วบริเวณ เราพยายามทำให้ Corridor ไม่ได้เป็นเพียงแค่ทางเดินในอาคาร แต่พยายามทำมันให้เป็นจุดเด่นอีกจุดของบ้าน เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบบ้านของตัวเองได้ตลอดเวลา

ใกล้มากแล้วกับบ้าน MTV โค้งสุดท้ายของการเก็บงาน Defects ทั้งหมด เดินตรวจบ้านแล้วมีความสุข เมื่อเช้าตรวจหน้างานกับผู้รับเหมาและเจ้าของบ้าน เห็นรถที่ขับผ่านไปผ่านมาจอดและพยายามชะโงกหน้าเข้ามาดูภายในบ้านหลายต่อหลายคัน ขอบคุณเจ้าของบ้านที่น่ารักและโอกาสที่มอบให้ AAd ครับ

บ้านหลังนี้มีเอกลักษณ์สำคัญของงาน AAd อยู่หลายจุด คือ ยื่นๆ บางๆ คมๆ เนี๊ยบๆ และเล่นกับวัสดุสมัยใหม่ เพื่อให้ง่ายต่อการบำรุงรักษา  อีกทั้งบ้านหลังนี้ยังมีการเพิ่มความคมและมุมแหลมเข้าไปเพื่อให้งานน่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นจุดเด่นให้กับผู้ที่สัญจรผ่านไปผ่านมาในย่านนี้ครับ ส่วนของห้องยื่นชั้นสองนี้ เมื่อเจ้าของบ้านยืนอยู่ที่มุมสามเหลี่ยมจะสามารถมองกลับไปเห็นตัวบ้านได้ทั้งหมด และเห็นวิวโดยรอบแบบ 180 องศา แบบไร้เสาบ้านมาบดบัง เสมือนลอยอยู่กลางอากาศและสระว่ายน้ำ อีกหนึ่งในหลายๆ Feature ของบ้านหลังนี้ครับ

ห้องน้ำห้องนี้อยู่บนชั้น 2 ของบ้าน จากภายนอกบ้านคนทั่วไปจะมองไม่ออกเลยว่ามีห้องน้ำซ่อนอยู่ด้านบนซึ่งห้องน้ำนี้ตั้งอยู่หน้าถนนสาธารณะที่มีรถขับผ่านไปมาได้ตลอดเวลา ในแง่งานออกแบบจึงต้องทำให้อาคารด้านนอกทึบมากที่สุดเพื่อความเป็นส่วนตัว ซึ่งแตกแต่งอย่างมากจากมุมมองภายในห้องน้ำที่มีการออกแบบให้เปิดโล่งเพื่อรับแสงธรรมชาติและลมได้มากที่สุด แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวสูงสุดด้วยแผงระแนงบังตาและต้นไม้ด้านนอก เพื่อให้เจ้าของบ้านไม่รู้สึกอึดอัดเวลาใช้สอยห้องน้ำ

Completed!!! ภาพทัศนียภาพอาคารที่สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว

 

 

Project Id: 18637
พื้นที่โครงการ: 1,800 m2
Architect: AAd Ayutt and Associates design
Project Year: 2016
งานสถาปัตยกรรม
งานตกแต่งภายใน
งานภูมิสถาปัตย์

Contact Me

Compare properties